Đèn đan tre sáng tạo, tinh tế, mang nét đẹp truyền thống đi cùng vẻ thời đại, tạo sự sang trọng, trang nhã, là vật trang trí vô cùng hoàn hảo cho không gian của bạn.

Làng nghề truyền thống nổi tiếng với nghề mây tre đan bởi những loại vật dụng gần gũi trong mỗi gia đình làng quê như rổ rá, các loại thúng mủng, giần sàng, nong, nia,… Và trong thời đại ngày nay cũng bắt đầu xuất hiện những sản phẩm trang trí thanh tao, hữu dụng và vô cùng ấn tượng, đó là loại đèn đan tre.
Đèn đan tre đẹp, thiết kết thanh tao, trang nhã và ấn tượng

Người thợ thủ công với tay nghề cao đã tổ chức sản xuất mới đồng thời phát triển hàng trăm mẫu đèn mây tre thủ công mỹ nghệ sắc sảo đáp ứng được tối đa yêu cầu về sự bảo vệ môi trường, tính thẩm mỹ của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Rất nhiều mẫu đèn đan tre đang được sử dụng trong những khách sạn, nhà hàng, resort lớn, sang trọng được trải dài khắp đất nước Việt Nam và một số nước khác thế giới.

Đèn đan tre đa dạng về kiểu dáng, sắc sảo trong từng đường đan, có nhiều kích thước như đèn quả vả, đèn quả lựu, đèn chiếc mũ, đèn lục giác, đèn bát giác tổ ong, đèn vuông mên xâu, đèn vuông mên xéo, đèn hoa sen.
đèn lồng che nến

Đèn Đan Tre – Nét Đẹp Của Thời Đại

Chính những loại đèn mây tre độc đáo này đã cứu nghề truyền thống khỏi sự mai một, lụi tàn trước những sự cạnh tranh khắc nghiệt đến từ các mặt hàng gia dụng bằng chất liệu nhựa giá rẻ khác và giúp danh tiếng của làng nghề truyền thống được biết đến sâu rộng hơn trên thị trường.

“Những chiếc đèn vừa mang chất liệu truyền thống vừa mang dáng dấp hiện đại này có thể cạnh tranh với các sản phẩm tương đương có chất liệu khác. Đặc biệt, mẫu mã sản phẩm đều được các nghệ nhân trong làng tự mày mò sáng tạo, thiết kế” – ông Võ Văn Dinh, một người chủ nhiệm của hợp tác xã mây tre đan tại Huế cho biết.

Sự phát triển của sản phẩm đèn đan tre

Ngày nay, những sản phẩm vật dụng sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau được bày bán nhiều trên thị trường nên làng nghề đan lát cũng đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh. Nhưng bằng những bàn tay khéo léo, sáng tạo của mình, người thợ lành nghề cũng đã sáng tạo thêm nhiều loại sản phẩm mới như: lãng cắm hoa, giá sách, đèn treo trang trí, giá treo đèn.

Bên cạnh đó, những người thợ thủ công lành nghề vẫn đang nỗ lực hết mình và không ngừng cải tiến kỹ thuật mới để cung cấp cho thị trường những sản phẩm thủ công chất lượng cao, tinh xảo hơn và để đưa làng nghề truyền thống đèn đan tre tiếp tục phát triển.

Với những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên được chắt lọc tinh tế, kiểm duyệt qua bàn tay và trí óc tài năng của đội ngũ thợ thủ công chuyên nghiệp, sản phẩm đèn đan tre đang từng bước trở thành xu hướng tất yếu trang trí làm đẹp trong những gia đình, nhà hàng, khách sạn, quán café,..kết hợp với những kiểu nội thất giản dị như loại bàn ghế bằng tre, kết bằng mây, các loại giỏ xách, lẵng hoa, hay giá treo đèn trang trí,…làm tăng vẻ thanh nhã, mộc mạc, gần gũi mà lại không kém phần tinh tế và hiện đại.

Theo thời gian, truyền thống nghề đèn đan tre cũng đang dần thay đổi, nhưng cái thay đổi đó bắt nguồn từ lòng yêu nghề, gắn bó với nghề, lấy nghề làm động lực chính gắn kết những bàn tay khối óc của người thợ tài năng tạo ra nhiều sản phẩm mới mẻ hơn nữa.

Quý khách có nhu cầu sử dụng sản phẩm đèn đan tre, hãy liên hệ trực tiếp làng nghề truyền thống, tại thôn Đồi 3, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mĩ, Hà Nội-Công ty TNHH sản xuất thương mại và XNK Thanh Tuấn hân hạnh đón tiếp quý khách.